5 แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อำเภอ ตาขุน สุราษฎร์ธานี

อำเภอบ้านตาขุน คืออำเภอขนาดเล็กที่เป็นส่วนหนึ่งของสุราษฎร์ธานี เรียกกันในชื่อว่าบ้านตาขุน เป็นสถานที่ๆ นักท่องเที่ยวมากมากมายเดินทางเข้ามาสัมผัสบรรยากาศของแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย แม้พื้นที่จะไม่ใหญ่โตก็ตาม แต่กลับมีเสน่ห์ที่ดึงดูดใจ มีแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่ใครมาก็ไม่อยากพลาดโอกาสได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง

ถือว่าเป็นความงดงามที่คุ้มค่ากับการตัดสินใจมาเยือนภาคใต้ และมี 5 สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งเมืองตาขุนดังต่อไปนี้ ที่ควรลิสต์ไว้ในแผนการเดินทางอันดับต้นๆเลยล่ะ

1.เขื่อนเชี่ยวหลาน สถานที่ๆใครหลายๆคนคงรู้จักเป็นอย่างดี และได้ยินผ่านหูมาบ้าง ความงดงามของตัวเขื่อนที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวของป่าเขา เพียงแค่ได้เดินทางมามองเห็นและชื่นชมกลิ่นอายธรรมชาติเฉยๆ ก็คุ้มค่ามากเกินคาดแล้ว

2. อุทยานแห่งชาติเขาสก ดินแดนแห่งนี้ถูกขนานนามว่าเป็นขุนเขาแห่งป่าฝน เพราะด้วยความอุดมสมบูรณ์ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ขึ้นเรียง จนกลายเป็นลักษณะของป่าดิบชื้นที่กินพื้นที่ขนาดใหญ่ เป็นผืนป่าอันสำคัญของภาคใต้ กินพื้นที่ราว 2,296,879.5 ไร่ ด้วยขนาดอันกว้างใหญ่ถึงเพียงนี้ จึงเต็มไปด้วยความหลากหลายทางระบบนิเวศน์

3. น้ำตกโตนกลอย เป็นน้ำตกที่สวยงามแห่งหนึ่งของภาคใต้ ต้นกำเนิดของสายน้ำมาจากคลองศก ไหลบรรจบลงมาเป็นลักษณะของน้ำตกชั้นเดียว ดิ่งลงจากผาสูงราว 20 เมตร โดยมีน้ำไหลแรงให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสความชุ่มช่ำกันได้ตลอดทั้งปี

4. ถ้ำน้ำทะลุ ถ้ำน้ำทะลุ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาสก ตั้งอยู่บริเวณอ่างเก็บน้ำ เมื่อถึงถ้ำทะลุ จะมองเห็นพื้นที่ของปากถ้ำขนาดกว้างถึง 30 เมตร ภายในประกอบด้วยลำธารทอดตัวยาวไกลไปกว่า 500 เมตร พร้อมความงดงามของหินงอกหินย้อย และโขดหินที่ผ่านการกัดเซาะจนกลายเป็นงานประติมากรรมที่สวยงามประหลาดตาทางธรรมชาติที่หาชมได้ยากยิ่ง

5. เส้นทางศึกษาธรรมชาติสันยางร้อย เป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยป่าดิบชื้น ใช้การเดินเท้าสัมผัสความใกล้ชิดของเหล่าแมกไม้หลากหลายสายพันธุ์ในระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร